ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ธ.ค.

สคช. การันตี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านป้ายแดง พร้อมยกฟู้ดแพชชั่น เป็นสถานประกอบการด้านอาหารแห่งแรก ที่สร้างพนักงานมืออาชีพ

12.12.2566
8,193 View
สคช. การันตี ผู้ช่วยผู้จัดการร้านป้ายแดง พร้อมยกฟู้ดแพชชั่น เป็นสถานประกอบการด้านอาหารแห่งแรก ที่สร้างพนักงานมืออาชีพ
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มอบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ ให้กับพนักงานที่สำเร็จการอบรมหลักสูตร Readiness AOC (Assistant Outlet Coach) ยกระดับ 22 พนักงาน จากบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารชื่อดัง อย่างบาร์บีคิวพลาซ่า สู่ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ระดับ 3 เพื่อให้บุคลากรตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการสาขา (Assistant Outlet Coach) เกิดความภาคภูมิใจ มีความรัก และความผูกพันกับองค์กร โดยมี นางสาวชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสนับสนุนคณะกรรมการบริหาร พร้อมนายเรืองชาย สุพรรณพงศ์ ประธานบริหารสายงานปฏิบัติการองค์กร นางสาวนาทีรัตน์ บุญรัตน์ ประธานบริหารสายงานทรัพยากรบุคคล และหน่วยธุรกิจพีเพิลคอนเน็ค และนายสัจจะ สัจจาวงศ์วณิชย์ ผู้บริหารฝ่าย-ปฏิบัติการบาร์บีคิวพลาซ่า ฝ่ายปฏิบัติการ ร่วมแสดงความยินดี
นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า หนึ่งในหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือการพัฒนากำลังคนให้มีศักยภาพ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้ สำหรับบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ถือเป็นสถานประกอบการด้านอาหารแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีการส่งเสริมพนักงานได้รับการฝึกฝน พัฒนา ผ่านการเทียบเคียงความสอดคล้องหลักสูตรการฝึกอบรมกับมาตรฐานอาชีพ พร้อมใช้คุณวุฒิวิชาชีพ เป็นเครื่องมือสร้างความก้าวหน้าให้กับพนักงาน ทั้งนี้ ในฐานะรองประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านอาหาร ของคณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ที่มีเชฟชุมพร แจ้งไพร เป็นประธานอนุฯ ได้มีนโยบายเพื่ออาหารไทย โดยให้สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ทำหน้าที่เป็นผู้ให้การรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ แก่ผู้ที่ผ่านการเรียนการสอนตามหลักสูตรที่กำหนด โดยสถาบัน พร้อมที่จะผลักดันพนักงานของฟู้ดแพชชั่น ภายใต้แบรนด์ บาร์บีคิว พลาซ่า ให้เป็นหนึ่งในองค์กร ที่มีบุคลากรด้านอาหาร ผ่านการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพต่อไป ซึ่งจะเป็น Soft Power ที่สำคัญ สามารถสร้างจุดขาย และสร้างโอกาสในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอีกทางหนึ่งต่อไป
นางสาวชาตยา กล่าวว่า ฟู้ดแพชชั่น ไม่ใช่แค่สถานประกอบการด้านอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นโรงเรียนที่พร้อมจะพัฒนาผู้เรียน พนักงาน ให้มีเก่งขึ้น และมีความรู้เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ผู้ช่วยผู้จัดการสาขา ที่ได้รับการการันตี ด้วยประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชาชีพ ถือเป็นการพัฒนาไปอีกขั้น ในการยืนยันความเป็นมืออาชีพตัวจริง สร้างความภาคภูมิใจในอาชีพ ขณะเดียวกัน ส่งผลให้สถานประกอบการได้รับประโยชน์จากบุคลากรที่มีศักยภาพ และเกิดการพัฒนาในองค์กรอย่างยั่งยืนต่อไป
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ