ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ก.พ.

สคช. ร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสที่ บสย. ก้าวสู่ปีที่ 33 ต่อยอดโอกาสก้าวเข้าถึงแหล่งทุน ให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพ

21.02.2567
1,340 View
สคช. ร่วมแสดงความยินดี ในโอกาสที่ บสย. ก้าวสู่ปีที่ 33 ต่อยอดโอกาสก้าวเข้าถึงแหล่งทุน ให้ผู้ประกอบการ SMEs ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพ
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นตัวแทนสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมแสดงความยินดี กับบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. ในโอกาสคล้ายวันสถาปนา บสย. ก้าวสู่ปีที่ 33 โดยมีนางดุสิดา ทัพวงษ์ รองผู้จัดการทั่วไปอาวุโสสายงานบริหารช่องทางและพัฒนาผู้ประกอบการ พร้อมด้วย นายกิตติพงษ์ บุรณศิริ รองผู้จัดการทั่วไปสายกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ และนายวุฒิพันธ์ุ ปริดิพันธ์ รองผู้จัดการทั่วไปสายงานปฏิบัติการ เป็นผู้รับมอบ ในการนี้ สคช. ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ให้กับมูลนิธิออทิสติกไทย (Autistic Thai Foundation) แทนการมอบประเช้าและของขวัญแสดงความยินดี
นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า ที่ผ่านมา สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. ได้มีการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรอย่าง บสย. ตามโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs คุณวุฒิวิชาชีพ เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ในเครือข่ายของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ให้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการเงิน และให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งทุนได้ง่ายขึ้น ซึ่ง ทาง บสย. จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ได้มีการบริหารจัดการเงินทุนในการทำธุรกิจ ทั้งการทำบัญชีการเงิน เสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจ รวมถึงการเข้าไปช่วยค้ำประกันเงินกู้ ให้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ทุกธนาคาร ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านการประเมิน และได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ จาก สคช. ก็จะมีโอกาสในการพิจารณาให้สินเชื่อของสถาบันทางการเงิน โดยการค้ำประกันสินเชื่อธุรกิจจาก บสย. นับเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ต่อยอดทางธุรกิจอย่างเข้มแข็งต่อไป
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ