ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ก.ย.

สคช.ร่วมการแถลงข่าวเปิดตัวสมาคมส่งเสริมพัฒนาอาชีพเสริมสวยและช่างตัดผมไทย (B.A.E.Thailand) และ OMC Thailand 2023 BEAUTY CULTURE FESTIVAL DOMIESTIC CHAMPIONSHIP

28.09.2566
1,996 View
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมการแถลงข่าวเปิดตัวสมาคมส่งเสริมพัฒนาอาชีพเสริมสวยและช่างตัดผมไทย (B.A.E.Thailand) และ OMC Thailand 2023 BEAUTY CULTURE FESTIVAL DOMIESTIC CHAMPIONSHIP ณ โรงแรม แกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพ
นางสาววรชนาธิป ระบุว่า องค์กร OMC เป็นองค์กรการแข่งขันด้านความงามที่ใหญ่ที่สุดและมีสมาชิกมากกว่า 1 ล้านคน จาก 5 ทวีปทั่วโลก มีองค์กรและสมาคมจากนานาประเทศกว่า 50 ประเทศ เข้าร่วมเป็นสมาชิก และได้มีการจัดแข่งขันชิงแชมป์หาผู้ชนะเพื่อส่งไปแข่งชิงแชมป์ระดับโลก ณ กรุงปารีส เป็นประจำทุกปี โดยประเทศไทยมีนางสาวสมเพชร ศรีชัยโย นายกสมาคมส่งเสริมพัฒนาอาชีพเสริมสวยและช่างตัดผมไทย และเป็นผู้บริหารโรงเรียนเสริมสวยและออกแบบทรงผมนานาชาติณรงค์ ในฐานะเป็นผู้แทนองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ในสาขาวิชาชีพธุรกิจเสริมสวย กับสถาบันคุณวุฒวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธาน OMC THAILAND ประจำประเทศไทย จึงจะเป็นอีกการขับเคลื่อนสำคัญในการพัฒนาบุคลากรในธุรกิจเสริมสวยให้มีมาตรฐานอาชีพ ซึ่งประธาน OMC THAILAND ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่าเตรียมจัดการแข่งขัน OMC Thailand 2023 BEAUTY CULTURE FESTIVAL DOMIESTIC CHAMPIONSHIP เทศกาลงานแฟชั่นโชว์ศิลปะและความงามระดับโลก ในวันที่ 31 มกราคม 2567 ที่ไอคอนสยาม โดยจะมีการแข่งขันเฟ้นหาสุดยอดมืออาชีพในธุรกิจเสริมสวย อาทิ การตกแต่งทรงผมชาย ทำผมแฟนซี การแต่งหน้า แต่งเล็บ เพ้นท์คิ้ว ซึ่งไม่เพียงจะเป็นการผลักดันให้บุคลากในอาชีพนี้เป็นมืออาชีพระดับมาตรฐานที่สากลยอมรับ แต่ยังเป็นการยกระดับให้ศิลปะแขนงนี้เป็น Soft Power ของไทยที่สร้างมูลค่าต่อเศรษฐกิจสังคมของประเทศได้ด้วย เพราะอาชีพเสริมสวยเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่แม้แต่ AI ก็แทนที่ไม่ได้
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ