ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

มิ.ย.

สคช. ดึง 2 เชฟชื่อดัง เสิร์ฟ หลักสูตร สุดยอดเมนูอาหาร พลิกวิกฤตโควิด-19 ช่วยเกษตรกรไทยและผู้ประกอบอาหารมีรายได้

07.06.2564
498 View

ดร. นพดล ปิยะตระภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดการอบรมออนไลน์ หลักสูตร " The Best Menu from Best Thai Ingredient สุดยอดเมนูจากเกษตรไทย"  เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรไทย นำผลผลิตที่มีคุณภาพ มารังสรรค์เมนูอาหารทั้งคาว-หวาน อาทิ ปลากะพงซูวีซีอิ๋วเห็ดหอม แยมมะม่วง แยมเสาวรสฮาวาย และเมนูของหวานจากผลไม้ของเกษตรกรไทย โดยมีเชฟปู นิมมาน ศรีเมฆานนท์น เชฟจากรายการ Food Travel TV  และเชฟกะทิ ธัญมน ตันแจ่มใส Food Stylist เป็นวิทยากร ในการถ่ายทอดความรู้และเคล็ดลับการปรุงอาหาร การแปรรูป การบริหารจัดการวัตถุดิบ การบรรจุอาหารและการเลือก Packaging เพื่อเพิ่มมูลค่า

การอบรมในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในหลักสูตรออนไลน์ที่ทาง สคช. จัดขึ้นเพื่อช่วยเสริมทักษะ ให้ผู้ประกอบอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้พัฒนาต่อยอด ในการเพิ่มมูลค่าทางสินค้า ส่งเสริมการขาย รวมถึงยกระดับผลิตผลเกษตรสู่สุดยอดเมนูอาหารได้อีกด้วย ซึ่งการอบรมในวันนี้ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการและบุคคลในหลากหลายอาชีพ มีผู้ติดตามการอบรมกว่า 4,000 คน ทั้งเกษตรกร ผู้ประกอบการร้านอาหารและผู้ที่มีความสนใจ ทั้งนี้จะมีการถ่ายทอดความรู้ ในเมนูอื่นๆ อีกในวันพรุ่งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ทาง เฟซบุ๊ก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน)

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ