ข่าวสารและกิจกรรม

"สคช. เสริมทัพ สร้างมืออาชีพ กลุ่ม Street Food ตลาดย้อนยุคบางระจัน สร้างความั่นใจ ไทยเที่ยวไทย"

 25-08-2562
 331    

 

สำนัก บค.2 พร้อมผู้เชี่ยวชาญ เชฟไวภพ แซ่ปึง จากรายการยกโขยง 6 โมงเช้า ช่อง 3 HD และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ โดย อ.พวงเพชร คณบดีคณะการจัดการธุรกิจอาหาร ดร.อนันต์ รองคณบดี และเชฟธิติ จาก Chef's kitchen ลงพื้นที่ตลาดย้อนยุคบางระจัน ทำการประเมินฯ อาชีพผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ชั้น 1,2 จำนวนกว่า  200  คน

 

ตลาดบ้านบางระจัน เป็นตลาดโบราณมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีร้านค้าชาวบ้าน และร้านอาหารมากมาย พ่อค้าแม่ค้าที่นี่แต่งชุดไทยแบบชาวบ้านบางระจัน มีขนมไทย อาหารไทย หาทานได้ทุกอย่างจากตลาดแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นจุด Hilight การท่องเที่ยวของจังหวัดสิงห์บุรี

 

การประเมินฯ ครั้งนี้เป็นการยกระดับ ร้านอาหาร Street Food เน้นความสะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐาน สร้างการบริการที่ดีให้ผู้บริโภคมั่นใจ สร้างการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวในท้องถิ่นแบบยั่งยืน

 

คุณแอน ร้านขนมไทย กล่าวขอบคุณ สคช.และทีมงานที่ให้โอกาสเข้าร่วมประเมินฯเป็นการช่วยโปรโมทร้าน และจะลงในสื่อออนไลน์เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การประเมินฯ ครั้งนี้ด้วย

ลุงเบิ้ม ปลาร้าทรงเครื่องเห็นว่า การประเมินฯ ครั้งนี้มีประโยชน์ รู้หลักความสะอาด การจัดเก็บวัตถุดิบ

ส่วนน้าเบี้ยว ผัดไทยโบราณ กล่าวขอบคุณ สคช.และทีมงาน เป็นการประชาสัมพันธ์ให้รู้ว่า สิงห์บุรีก้อมีดีที่ตลาดย้อนยุคบางระจันแถมมีมืออาชีพด้านอาหารด้วย

 

" Street Food มืออาชีพ ยกระดับการท่องเที่ยวท้องถิ่น  สคช.ยกระดับอาชีพ"

วิดีโอ


SITEMAP